ECF เผยครึ่งปีหลังธุรกิจเข้าช่วงไฮซีซั่น เดินหน้าดันยอดขายทั้งในและต่างประเทศ จัดตั้งบ.ย่อยขยายโอกาสส่งออกต่างประเทศ

ECF เผยครึ่งปีหลังธุรกิจเข้าช่วงไฮซีซั่น เดินหน้าดันยอดขายทั้งในและต่างประเทศ จัดตั้งบ.ย่อยขยายโอกาสส่งออกต่างประเทศ

ECF เผยครึ่งปีหลังธุรกิจเข้าช่วงไฮซีซั่น

เดินหน้าดันยอดขายทั้งในและต่างประเทศ จัดตั้งบ.ย่อยขยายโอกาสส่งออกต่างประเทศ

ECF เผยครึ่งปีหลังแนวโน้มธุรกิจดี เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น หนุนออเดอร์ส่งออกและในประเทศ เผยแนวโน้มในประเทศเริ่มเติบโตจากการฟื้นตัว จับมือพันธมิตรเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ในอเมริกา ปั๊มยอดขายต่างประเทศ เล็งแตกไลน์สินค้าตกแต่งบ้าน พร้อมเพิ่มกำลังผลิต ต่อยอดการเติบโต

          นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดไม้เอ็มดีเอฟแบบประกอบด้วยตนเอง เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยถึง แนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเติบโตกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ส่งผลให้มีปริมาณออเดอร์ทั้งในประเทศและส่งออกเฟอร์นิเจอร์เริ่มมี        ทิศทางการปรับตัวเพิ่มขึ้น อีกทั้ง บริษัทมุ่งเน้นขยายตลาดและช่องทางการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ทั้งในและต่างประเทศ

           โดยตลาดในประเทศมีสัญญาณการเติบโตที่ดี ปัจจัยสนับสนุนจากธุรกิจภาคบริการ ภาคท่องเที่ยว และภาคอสังหาริมทรัพย์ขยายตัวต่อเนื่อง ส่งผลดีต่อความต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้น ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจและความท้าทายใหม่ของบริษัท ในการมุ่งเน้นกลยุทธ์พัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ให้มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมเพิ่มไลน์สินค้าตกแต่งบ้าน เพื่อขยายฐานลูกค้า และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าแบบครบวงจร

          ส่วนตลาดต่างประเทศ ยอดขายมีสัญญาณฟื้นตัวดีขึ้น กลุ่มลูกค้าต่างประเทศเริ่มมีคำสั่งซื้อทยอยเข้ามาต่อเนื่อง ประกอบกับบริษัทปรับปรุงไลน์การผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และล่าสุดบริษัทได้พิจารณาการร่วมลงทุน และจะจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ซึ่งจะเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ เพิ่มเติมจำนวน 1 บริษัท คือ บริษัท อีซีเอฟ ดีไซน์ จำกัด ประกอบธุรกิจหลักเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ในต่างประเทศ  สัดส่วนการถือหุ้นแบ่งเป็น บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) 51% และ บริษัท Homy Casa Inc. 49% ซึ่งคาดว่าจะจดทะเบียนจัดตั้งได้แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2566 และคาดว่าจะเริ่มดำเนินการในเชิงพาณิชย์ภายในเดือนกรกฎาคม 2566 นี้ต่อไป ซึ่งการเข้าร่วมทุนดังกล่าวจะเป็นโอกาสสร้างความแข็งแกร่งและการขยายช่องทางการจำหน่ายในต่างประเทศ เนื่องจากพันธมิตรของบริษัทฯ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีฐานลูกค้าและโกดังสินค้าครอบคลุมพื้นที่ในหลายประเทศทั่วโลก

          ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า การจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในครั้งนี้ จะเพิ่มโอกาสสร้างช่องทางการจำหน่ายใหม่ และจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันยอดขายในตลาดต่างประเทศให้เติบโตได้นับจากนี้

          สำหรับธุรกิจพลังงานทดแทน ที่ผ่านมารับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 220 MW เมืองมินบู ประเทศเมียนมาร์ เฟสแรก 50 MW เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทคาดว่าจะรับรู้ส่วนแบ่งกำไร เฟส 2 (50 MW)  ภายในไตรมาสที่ 4 ปีนี้ ส่วนเฟสที่  3 และ 4 อยู่ระหว่างวางแผนเพื่อก่อสร้างให้ครบโดยเร็วที่สุดต่อไป

 

# # # # # # # # # # # #

 

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ปุณณดา สงวนวงศ์ / วนิดา  รักษ์กำเนิด

มือถือ:  085-0738383 / 095-8046061

Email:  p-bowling@worklink.co.th / wanida@worklink.co.th

 

No Comments

Post A Comment