รวม 5 สไตล์ห้องนอนสุดโรแมนติก

รวม 5 สไตล์ห้องนอนสุดโรแมนติก

ใครที่มีแพลนอยากตกแต่งห้องนอนให้มีบรรยากาศแบบหวานชื่นหรือมีสีสันที่ละมุน ดูอบอุ่น ฟีลแบบหนังโรแมนติกเพราะมันช่างสวยงามและชวนหลงใหลอยู่นั้น แบรนด์ ECF หรือ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) ขอแนะนำ 5 สไตล์ที่คนนิยมตกแต่งห้องนอน ซึ่งสามารถปรับใช้เพื่อเพิ่ม mood&tone ของความโรแมนติกได้อีกด้วย โดยสไตล์ที่คัดมานั้นมีดังนี้

1. สไตล์วินเทจ (Vintage)

2. สไตล์มินิมอล (Minimal)

3. สไตล์โมเดิร์น คอมเทมโพรารี่ (Modern Contemporary)

4. สไตล์ลักชัวรี่ (Luxury)

5. สไตล์โคซี่ (Cozy)

1. สไตล์วินเทจ (Vintage)

1. สไตล์วินเทจ (Vintage)

เพิ่มความละมุนที่โรแมนติกแบบคลาสสิก กับสไตล์วินเทจ (Vintage)

ใครที่ชอบห้องสี warm tone แนะนำสไตล์วินเทจที่ใช้สีโทนสว่างเป็นหลัก จากนั้นตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ลวดลายย้อนยุคนิดๆ หรือพร็อตตกแต่งมีที่สีสันแทรกบ้างเป็นบางจุด เสน่ห์ของสไตล์วินเทจคือสามารถตกแต่งได้ด้วยการผสมผสาน form หรือ pattern ของเฟอร์นิเจอร์ให้ออกมามีจุดเด่นได้หลายแบบ จะเลือกเตียงนอนที่มีลายแบบคลาสสิกมาแมทช์กับม่านคลุมเตียงลายลูกไม้ หรือเลือกพร็อพอื่นๆ มาแต่งก็ดูอบอุ่นกำลังพอดี

2. สไตล์มินิมอล (Minimal)

2. สไตล์มินิมอล (Minimal)

อ่อนหวานแบบเรียบง่าย แต่สวยสะดุดตา กับสไตล์มินิมอล (Minimal)

สำหรับห้องนอนขนาดเล็กที่ต้องการดูให้สะอาดตา แต่ยังแอบซ่อนความหวานเบาๆ ต้องสายมินิมอลถึงจะเอาอยู่ เน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์หลัก ดีไซน์เรียบๆ ใช้สีแบบ monotone ที่ไม่ฉูดฉาดแล้วเลือกพร็อพตกแต่งเพียง 1-2 อย่าง ให้ห้องยังพอมีจุดเด่นช่วยให้บาลานซ์ขึ้น ซึ่งพร็อพจะเน้นเป็นของตกแต่งที่มีสีสดใสหรือมี texture ที่แตกต่างจากบรรยากาศของห้องก็ได้

3. สไตล์โมเดิร์น คอมเทมโพรารี่ (Modern Contemporary)

3. สไตล์โมเดิร์น คอมเทมโพรารี่ (Modern Contemporary)

สวยหรูแบบลงตัว ด้วยวิธี mix and match

กับสไตล์โมเดิร์น คอมเทมโพรารี่ (Modern Contemporary)

เขยิบเข้าใกล้ความหรูหรามาที่สไตล์นี้ โดยใช้ความ Modern มาจับคู่กับความ Contemporary เพื่อผสมผสานให้ห้องนอนดูร่วมสมัยและเป็นสไตล์ที่พบเจอบ่อยไม่แพ้สองสไตล์แรก ซึ่งจะพบตามโรงแรมและที่พักหรูๆ เยอะมาก มีเอกลักษณ์ตรงการใช้สีที่หลากหลายกว่าและเลือกเฟอร์นิเจอร์มีลวดลายของธรรมชาติเข้ามาตกแต่ง เช่น กระเบื้องลายหินอ่อน,ผนังห้องลายไม้หรือโต๊ะ ตู้ เตียงที่ใช้วัสดุปิดผิวที่มีลวดลายธรรมชาตินั่นเอง

4. สไตล์ ลักชัวรี่ (Luxury)

4. สไตล์ ลักชัวรี่ (Luxury)

แต่งห้องให้ดูสง่างามท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกกับสไตล์ ลักชัวรี่ (Luxury)

มากกว่าความหรูของสไตล์ก่อนหน้านี้ นี่คือความหรูหราอีกระดับที่เน้นใช้วัสดุที่มีความแวววาว สะท้อนความเลอค่า และคงคอนเซ็นป์ความโรแมนติกได้ทั้งโทนสีสว่างและสีเข้ม มีจุดเด่นอยู่ที่การมอบบรรยากาศสุดพิเศษ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ตัวท็อป อย่าง โคมไฟที่หรูหรา, การออกแบบ lighting ที่นุ่มนวล, เตียงนอนสุดพรีเมียม ซึ่งล้วนเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งที่คล้ายไปฮันนีมูนยามสวีทหวาน

5. สไตล์โคซี่ (Cozy)

5. สไตล์โคซี่ (Cozy)

ชวนเพิ่มความอบอุ่น ผ่อนคลายไปกับสไตล์โคซี่ (Cozy)

ปิดท้ายด้วยความน่ารักแบบสบายๆ กับห้องนอนสไตล์ Cozy ที่นับว่าเป็นลูกครึ่งแบบ Japanese Style ผสมกับ Minimal Style ก็ว่าได้ เพราะสไตล์นี้จะชวนให้คุณอบอุ่นและคลุกอยู่แต่ในห้องที่บรรยากาศรีแลกซ์มากๆ บนเตียงนุ่มๆ มีเฟอร์นิเจอร์แค่ไม่กี่อย่างแต่ form นั้นน่ารักและดูดีทีเดียว พร็อพแต่งห้องแบบไม้ๆ สีขาว-น้ำตาล เพิ่มความผ่อนคลายและหมอนหนุนนุ่มๆ สักใบ แค่นี้ก็นอนหลับสบายแล้ว

เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564

อ้างอิงจาก : https://www.wazzadu.com/article/5181

 

No Comments

Post A Comment